Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng, ưu nhược điểm bạn nên biết

Trong các bài viết trước, Mactech có giới thiệu với các bạn về một linh kiện máy ấp trứng không thể thiếu đó là đèn ấp trứng. Có 2 loại đèn ấp trứng phổ biến và thông dụng là đèn sợi đốt và bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng. Đèn sợi đốt chắc ai cũng quen thuộc nhưng bóng nhiệt halogen thì mọi người lại ít biết đến hơn. Trong bài viết này, Mactech sẽ phân tích kỹ hơn về ưu nhược điểm của bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng để các bạn hiểu rõ hơn về loại bóng nhiệt này.

Bóng đèn nhiệt halogen
Bóng nhiệt halogen

Bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng là gì

Bóng nhiệt halogen là loại bóng nhiệt không phát sáng được dùng nhiều trong ngành ấp. Loại bóng này có dây mayso loại đặc biệt, khi dòng điện chạy qua dây mayso này chỉ đỏ hồng và sinh nhiệt chứ không phát sáng như bóng đèn sợi đốt. Chính vì thế nên lượng nhiệt năng mà đèn này phát ra thường có hiệu suất rất cao nên được dùng cho ngành ấp rất nhiều.

Ưu điểm của bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng

  • Hiệu suất tạo nhiệt cao: do không phát sáng nên hiệu suất tạo nhiệt của bóng halogen rất cao. Cùng một công suất nhưng bóng halogen tạo ra nhiệt năng nhiều hơn hẳn bóng đèn sợi đốt thông thường.
  • Độ bền cao: tùy từng loại bóng nhiệt halogen khác nhau mà độ bền cũng khác nhau nhưng các loại bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng thì độ bền rất tốt và là một trong những linh kiện ít khi bị hỏng nhất trên máy ấp trứng.
  • Giá thành không quá đắt: với mức giá chỉ vài chục ngàn đến khoảng 150 ngàn là bạn có thể mua một bóng nhiệt halogen. Mức giá này thực sự cũng không phải là đắt vì độ bền của bóng thường rất cao.
  • Dễ sử dụng: bóng nhiệt halogen rất dễ dàng sử dụng vì nó có hai đầu dây và dùng điện áp 220V (điện gia đình). Chính vì thế, bạn chỉ cần đấu hai đầu dây của bóng vào một ổ cắm, cắm điện là bóng sẽ tỏa nhiệt. 
Bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng
Bóng nhiệt Halogen

Nhược điểm của bóng nhiệt halogen

Bóng nhiệt halogen rất dễ sử dụng, giá không quá đắt, độ bền cao và hiệu suất sinh nhiệt cao. Với những ưu điểm đó thì gần như đây là loại bóng nhiệt rất tốt trong ngành ấp. Nếu nói về nhược điểm thì có lẽ chỉ có thể nói là loại bóng nhiệt này không phù hợp cho lắm với các loại máy ấp trứng tự chế mà thôi. Nguyên nhân vì loại bóng này sinh nhiệt cao nên việc điều chỉnh nhiệt chính xác ở các dòng máy ấp tự chế là hơi khó và cần có mạch điện tử thì mới tối ưu được nhiệt độ.

Như vậy, với những thông tin trên, có thể nói rằng bóng nhiệt halogen là loại bóng nhiệt rất tốt dùng trong ngành ấp. Với nhiều ưu điểm vượt trội như rất dễ sử dụng, giá không quá đắt, độ bền cao và hiệu suất sinh nhiệt cao nhưng loại bóng này cần có mạch điều khiển điện tử thì mới có thể tối ưu được hoạt động. Nếu bạn đang muốn làm các dòng mấy ấp trứng tự chế đơn giản không có mạch điều khiển thì không nên sử dụng loại bóng nhiệt halogen này.

 

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118