Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ ấp trứng chim bồ câu mỹ

Chào các bạn, chúc các bạn có một tuần mới vui vẻ và ấm áp, nhiệt độ hiện tại lúc tôi viết bài này là 7oC, thời tiết đúng là rất khắc nghiệt với mọi người, đặc biệt là với chăn nuôi, rất nhiều gia súc gia cầm đã chết vì lạnh. Bồ câu thường không chịu rét tốt như gà vịt nên chăn nuôi bồ câu đặc biệt chú ý vấn đề này. Các bạn cần thắp bóng đèn sưởi ấm cho từng chuồng để giữ ấm như hình dưới.

chuong-nuoi-ga-tre

Hiện nay, việc nuôi chim bồ câu ta hay bồ câu pháp đã trở nên rất thông dụng, các trang trại chăn nuôi chim bồ câu đều sử dụng máy ấp trứng để tăng hiệu quả sản xuất con giống bởi chim bồ câu thường ấp trứng vụng, hay làm vỡ trứng. Với chim bồ câu pháp thì nhiệt độ ấp trứng thường từ 37.4-37.5oC, ở nhiệt độ này chim bồ câu non nở ra rất tốt, rất khỏe mạnh, tuy nhiên với từng trường hợp cụ thể thì nhiệt độ có thể tăng lên hay giảm xuống một chút cho phù hợp. 

ấp trứng bồ câu bằng máy

Chim bồ câu mỹ mới du nhập vào thị trường nước ta nên chưa có nhiều kinh nghiệm chăn nuôi. Thời gian trước có một khách hàng đã gọi điện hỏi về nhiệt độ ấp trứng chim bồ câu mỹ vì khi ấp trứng bồ câu pháp bằng máy ấp thì nở rất tốt nhưng khi cho trứng bồ câu mỹ vào ấp thì thường nở kém. Tình trạng này là do nhiệt độ hơi cao nên chỉ cần giảm nhiệt độ ấp về 37.2-37.3oC là được. Các bạn ấp trứng bồ câu mỹ cần lưu ý vấn đề này.

Thời tiết mùa đông rất lạnh nên các bạn cũng cần lưu ý để máy ấp trứng vào chỗ thật ấm, vào ban đêm nhiệt độ xuống thấp hoặc thời tiết như hiện nay là dưới 10oC nên đưa máy vào chỗ thật ấm và có thể phủ thêm chăn cũ cho máy giữ nhiệt tốt nhất. Xem thêm cách ấp trứng chim bồ câu bằng máy.

Chúc các bạn chăn nuôi thuận lợi, xin chân thành cảm ơn.


Năm 2016, sản phẩm của chúng tôi có rất nhiều cải tiến mới, chất lượng luôn được nâng cao, sự hài lòng của khách hàng luôn là động lực để chúng tôi làm việc hăng say. Xem chi tiết tại Máy ấp trứng Mactech 2016.

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận bị khóa.

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118