Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Xuất 500 trứng mỗi ngày thì dùng máy ấp trứng vịt lộn nào ?

Chào các bạn, có rất nhiều khách hàng hỏi tôi về vấn đề sử dụng máy ấp trứng vịt lộn loại nào cho phù hợp với nhu cầu cung cấp ra thị trường mỗi ngày khoảng 500 trứng vịt lộn ? 

may-ap-trung-thanh-hoa

 

Có thể nói trứng vịt lộn là món ăn truyền thống quá quen thuộc với người dân Việt Nam ở khắp mọi miền tổ quốc, trứng vịt lộn được mọi người tin rằng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, mỗi ngày chỉ cần ăn 1-2 quả kèm theo bát xôi nhỏ hoặc bát cháo nhỏ là đảm bảo một buổi sáng làm việc năng động. Theo tôi thì chỉ nên ăn 1 quả mỗi ngày hoặc ít hơn là phù hợp, không nên ăn nhiều. 

Quay trở lại câu hỏi ở đầu bài viết, tôi sẽ hướng dẫn cách tính phù hợp nhất để có thể lựa chọn máy ấp trứng cho phù hợp với nhu cầu hiện tại và vài năm tới.

Trứng vịt có trống được đưa vào trong máy ấp trứng, các vấn đề bảo quản trứng vẫn phải tuân theo quy tắc bảo quản trứng để ấp, các chế độ ấp trứng vịt lộn về cơ bản là giống với ấp trứng vịt nở thông thường, nhưng trong quá trình ấp thì không cần phải làm mát từ ngày thứ 12 như ấp vịt nở, nên có thể nói là ấp trứng vịt lộn rất dễ dàng. 

Thời gian ấp trứng vịt lộn thường là 17-19 ngày, tùy theo từng nhu cầu của người ăn muốn ăn non hay ăn già mà người bán lấy trứng vào ngày phù hợp nhất. Lấy trứng vào ngày ấp thứ 17 trứng sẽ non hơn, ngọt hơn, ít lông hơn, con bé hơn. Lấy trứng vào ngày ấp thứ 19 trứng sẽ già hơn, con to hơn, rắn hơn.

Để chọn được máy ấp trứng vịt lộn công suất phù hợp, các bạn chỉ cần lấy số trứng tiêu thụ mỗi ngày nhân với thời gian ấp trung bình là 20 ngày, như vậy là ta có tổng số lượng trứng trong 20 ngày đồng thời đó cũng là công suất trứng tối thiểu của máy, cụ thể ở đây 500 x 20 =10.000 trứng. Tiếp theo, trong vòng 2 năm tới các bạn có mở rộng thêm quy mô hay không ? có thể tính dư ra một chút, tôi thường tư vấn khách hàng tính dư ra 30%, tức là lấy máy (500+500 x 0.3) x 20 = 13.000 trứng. Với công suất máy như vậy là đảm bảo với nhu cầu của bạn.

Trên đây là những ý kiến của riêng tôi để giúp các bạn lựa chọn được máy ấp phù hợp. Xin chân thành cảm ơn các bạn.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.