Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trứng gà rửa nước có ấp được không, trả lời nhanh từ Mactech

Nhiều bạn thắc mắc các câu hỏi như trứng gà rửa nước có ấp được không hay trứng gà bị ướt ấp có nở không thì câu trả lời là có thể nở được nhưng còn tùy từng trường hợp cụ thể. Nếu trứng chỉ bị ướt sau đó để khô tự nhiên thì khả năng cao là vẫn ấp được như bình thường. Còn nếu trứng bị ướt hay rửa nước nhưng dùng khăn lau cho khô hoặc lau cho trứng đỡ bẩn thì trứng đó không ấp được nữa. Nguyên nhân rất đơn giản vì trứng khi đó bị mất lớp màng mỏng bảo vệ bên ngoài nên khi ấp vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong trứng khiến trứng bị nhiễm khuẩn và hỏng phôi.


Trứng gà rửa nước có ấp được không
Rửa trứng

Trứng gà rửa nước có ấp được không

Như vừa giải thích ở trên, trứng gà bị ướt sau đó để khô tự nhiên thì vẫn có thể ấp được. Nhưng nếu bạn muốn hỏi vấn đề trứng gà rửa nước có ấp được không thì còn phải xem cách bạn rửa như thế nào. Nếu trứng gà bị bẩn và bạn muốn rửa nước cho sạch tức là bạn phải cọ cho hết vết bẩn đó đi thì trứng đó sẽ không ấp được nữa. Trên vỏ trứng có một lớp màng mỏng, lớp màng này giúp thẩm thấu không khí để phôi trứng khi phát triển vẫn có thể hô hấp mà các vi khuẩn bên ngoài lại không xâm nhập được vào trong. Nếu trứng dính nước nhưng bạn không cọ mạnh thì lớp màng này vẫn có khả năng chống nước nhất định. Tuy nhiên, khi bạn lau hoặc cọ rửa trứng thì chắc chắn lớp màn bảo vệ này sẽ bị mất đi. Khi mất đi lớp màng bảo vệ này trừ khi bạn ấp trong điều kiện vô trùng nếu không trứng sẽ bị nhiễm khuẩn và thường bị hỏng sau một vài ngày ấp.

Trứng gà rửa nước bảo quản được bao lâu

Việc trứng rửa nước không ấp được có thể nói là điều đương nhiên. Tuy nhiên, khi trứng gà đã rửa nước thì bảo quản được bao lâu lại là một vấn đề cũng nhiều bạn trót rửa nước thắc mắc. Thông thường, nếu trứng mới mà rửa nước sẽ không bảo quản được lâu mà chỉ để được 3 – 4 ngày trong điều kiện môi trường. Nếu thời tiết lạnh hoặc bảo quản trong tủ lạnh thì có thể bảo quản được trứng đã rửa nước từ 7 – 10 ngày.

Với những giải thích trên, có thể thấy rằng trứng gà rửa nước không dùng để ấp được. Nếu bạn trót rửa trứng thì nên bảo quản trứng đó ở trong tủ lạnh để ăn dần chứ không nên dùng để ấp vì khả năng ấp nở được là rất thấp.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118