Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trứng gà công nghiệp có ăn chay được không

Trứng gà là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Liên quan đến trứng gà có rất nhiều câu hỏi và trong bài viết này Mactech sẽ giải đáp cho các bạn các câu hỏi như trứng gà công nghiệp có ăn chay được không, trứng gà có phải đồ ăn chay không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc mắc vấn đề này thì câu trả lời là có, người ăn chay vẫn có thể ăn được trứng gà nhưng loại trứng đó phải là trứng không có trống hay còn gọi là trứng không có cồ.

Trứng gà công nghiệp có ăn chay được không
Trứng gà có phải đồ ăn chay không

Trứng gà công nghiệp có ăn chay được không

Theo giáo lý của Phật giáo thì sát sanh là một trong những điều cấm kỵ trong đạo Phật. Tất cả những gì có sinh mạng mà mình đoạn tuyệt mạng sống của nó thì là có tội. Trứng gà nói chung và trứng gà công nghiệp nói riêng có thể phân ra làm hai loại là loại trứng gà có trống (trứng gà có cồ) và trứng gà không có trống. Trứng gà có trống là trứng gà có thể mang đi ấp để nở thành gà con. Còn trứng gà không có trống là loại trứng gà dù ấp cũng không nở thành con vì loại trứng này chưa được thụ tinh. Nếu ăn trứng không có trống thì không được coi là sát sinh nhưng nếu ăn trứng có trống thì vẫn được coi là sát sinh.

Như vậy, nếu ăn chay mà ăn loại trứng gà không có trống thì vẫn được. Nhưng nếu ăn trứng gà có trống thì không được. Các loại trứng gà công nghiệp được bán ngoài thị trường hiện nay 99,9% đều là loại trứng gà không có trống nên các bạn có thể yên tâm khi ăn trứng gà.

Phân biệt trứng gà công nghiệp có trống và không có trống

Để phân biệt trứng gà công nghiệp có trống và không có trống khi các bạn mua trứng là điều không thể. Kể cả những người chuyên ấp trứng cũng không thể soi được trứng có trống hay không có trống khi chưa ấp. Tuy nhiên, bạn có thể tương đối yên tâm vì gà công nghiệp chuyên đẻ trứng thì sẽ có chế độ chăm sóc riêng và chắc chắn không có trống. 

Như vậy, với câu hỏi trứng gà công nghiệp có ăn chay được không thì câu trả lời là có nếu trứng không có trống và không nếu trứng có trống. Các loại trứng gà công nghiệp hiện nay được bán trên thị trường hầu hết đều không có trống nên các bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng gì cả.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118