Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tôi muốn hỏi ấp trứng vịt lộn bao nhiêu ngày là phù hợp nhất

Trứng vịt lộn ngày nay không còn là món ăn chỉ có ở quán ăn mà các gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ đều có thể tự ấp để sử dụng hàng ngày. Câu hỏi đặt ra là ấp trứng vịt lộn bao nhiêu ngày và cách ấp trứng vịt lộn như nào, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu.

Nói về cách ấp trứng, trên website này có khá nhiều bài viết đã bàn luận về vấn đề này, tuy nhiên ấp trứng vịt lộn chưa được nói tới nhiều. Cách ấp trứng vịt lộn cũng tương tự như ấp trứng vịt nở thông thường nhưng đơn giản hơn, ấp trứng vịt nở cần làm mát từ ngày thứ 12 đến lúc nở bằng cách xịt nước mát lên trứng mỗi ngày 1 lần rồi để khô 40-60ph cho ấp bình thường, ấp trứng vịt lộn thì không cần bước này. Tuy nhiên ấp trứng vịt lộn bao nhiêu ngày vẫn là điều lăn tăn của nhiều người khi tự ấp trứng vịt lộn.

Thực ra, ấp trứng vịt lộn bao nhiêu ngày phù hợp cũng không quá quan trọng bởi ăn trứng lộn non hay già là tùy vào sở thích của từng người. Khi sử dụng máy ấp trứng để sử dụng cho việc chăn nuôi trong gia đình, chúng ta có thể ấp trứng vịt lộn để ăn hàng ngày, rất tiện lợi, trứng hoàn toàn mới và ngon. Thường từ ngày ấp thứ 16 đến 19 ngày là sử dụng phù hợp nhất, trứng ấp non 16 ngày sẽ ngọt hơn, con nhỏ hơn, phần lòng đỏ nhiều hơn, còn trứng ấp già 19-20 ngày sẽ già con hơn, lòng đỏ ít hơn, tùy theo sở thích mọi người mà chúng ta sẽ sử dụng như nào.

Như vậy là chúng ta đã biết ấp trứng vịt lộn bao nhiêu ngày là phù hợp, đây chỉ là vấn đề nhỏ nhưng nhiều người còn thắc mắc và chúng ta đã có câu trả lời, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (4)

© 2019 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720