Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thời gian ấp trứng gà bao lâu thì nở? Thế nào là nở sớm, nở muộn

Thời gian ấp trứng gà chuẩn 20 ngày trứng sẽ nở. Thông thường, nếu trứng nở trước ngày 20 thì là nở sớm, nở sau ngày 20 thì là nở muộn. Tuy nhiên, nếu bạn ấp trứng gà bằng máy ấp trứng hiện nay thì thời gian nở sẽ không chuẩn như cho gà mái ấp. Thời gian ấp trứng gà bằng máy vào khoảng 19 – 21 ngày. Trứng nở trước ngày 19 mới coi là nở sớm và nở sau ngày 21 mới gọi là nở muộn.


Thời gian ấp trứng gà

Thời gian ấp trứng gà bao lâu thì nở

Trứng gà là loại trứng rất phổ biến và kỹ thuật ấp trứng gà thì hầu như những ai chăn nuôi gà cũng đều biết ít nhiều. Tuy nhiên vẫn có bạn hỏi về vấn đề thời gian ấp trứng gà. Mactech có thể trả lời ngay thời gian ấp trứng gà là 20 ngày. Nếu các bạn để gà ấp tự nhiên (để gà mái ấp) thì thường trứng sẽ nở rất đúng ngày tức là nở vào ngày thứ 20. Khi trứng đã khẻ mỏ (bổ vỏ), nếu phôi khỏe thì chỉ khoảng vài tiếng là gà sẽ đạp được vỏ trứng để ra ngoài, nếu phôi yếu thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Nếu các bạn dùng máy ấp trứng để ấp thì thời gian ấp sẽ không giống như để ấp tự nhiên mà thời gian nở sẽ vào khoảng 19 – 21 ngày. Nguyên nhân có sự khác biệt này là do gà có thân nhiệt rất chuẩn để ấp trứng giúp trứng nở đúng ngày. Trong khi đó, máy ấp trứng chỉ là tạo môi trường nhân tạo để ấp nên nhiệt độ đôi khi không thể chuẩn được ở mọi vị trí trong buồng ấp dẫn đến trứng sẽ nở không được chuẩn ngày cho lắm.

Thế nào là trứng nở sớm, nở muộn

Thông thường, trứng gà cho ấp tự nhiên thì nở trước ngày 20 thì là nở sớm, nở sau ngày 20 thì là nở muộn. Tuy nhiên, nếu bạn ấp trứng gà bằng máy ấp trứng hiện nay thì thời gian nở sẽ không chuẩn như cho gà mái ấp. Thời gian ấp trứng bằng máy vào khoảng 19 – 21 ngày. Trứng nở trước ngày 19 mới coi là nở sớm và nở sau ngày 21 mới gọi là nở muộn.

Việc trứng nở sớm hay nở muộn được xác định chủ yếu dựa vào thời gian nở chuẩn (20 ngày). Khi trứng nở sớm, nở muộn thì tỉ lệ gà con bị tật khá cao. Chính vì vậy, khi ấp trứng nếu phát hiện trứng nở sớm hay nở muộn thì cần có biện pháp điều chỉnh giúp trứng nở đúng ngày hơn:

  • Đối với trường hợp ấp trứng gà tự nhiên: trường hợp này hiếm khi trứng nở sớm mà chỉ nở muộn là chính. Nếu trứng nở muộn thường là do gà mái bỏ ấp thời gian dài dẫn đến tình trạng trứng thiếu nhiệt. Do đó, trong quá trình gà ấp thì nên chú ý không nên để gà bỏ ấp quá lâu.
  • Đối với trường hợp ấp bằng máy: nếu trứng nở sớm thì giảm bớt nhiệt độ, trứng nở muộn thì tăng thêm nhiệt độ để trứng nở đúng ngày nhất. Tùy từng loại máy ấp mà việc điều chỉnh này có thể sẽ khác nhau. Do đó, các bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118