Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thời gian ấp trứng cút lộn, một vài lưu ý các bạn cần biết

Hiện nay, ngoài trứng vịt lộn rất phổ biến thì trứng cút lộn cũng là một loại đồ ăn được nhiều người yêu thích. Với nhu cầu trứng cút lộn khá cao hiện nay, nhiều hộ chăn nuôi và trang trại đã kinh doanh thêm cả trứng cút lộn. Nếu bạn mới ấp trứng cút lộn lần đầu và chưa biết thời gian ấp trứng cút lộn bao nhiêu thì có thể tham khảo thông tin sau đây để hiểu rõ hơn. 

Xem thêm:

Thời gian ấp trứng cút lộn
Trứng chim cút

Thời gian ấp trứng cút lộn bao lâu

Thời gian ấp trứng cút lộn vào khoảng 12 ngày. Nếu muốn trứng già ngày thì có thể ấp đến ngày 13 hoặc 14. Nếu muốn ấp trứng cút lộn non thì có thể lấy trứng vào ngày 11. Ở nhưng khu vực có khí hậu nóng, nhiệt độ mùa hè luôn cao thì sau khi lấy trứng ra khỏi máy ấp trứng, phôi vẫn có thể phát triển tiếp. Vì thế các bạn nên căn cứ theo điều kiện thời tiết và khả năng tiêu thụ trứng để điều chỉnh thời gian ấp một cách phù hợp nhất.

Một vài chú ý khi ấp trứng cút lộn 

  • Ấp trứng cút lộn cũng giống như ấp trứng cút nở nên các bạn cần đảm bảo quy trình ấp đúng kỹ thuật như ấp nở.
  • Thời gian ấp trứng cút lộn chỉ bằng 2/3 thời gian ấp trứng cút nở. Thời gian ấp trứng cút đến khi nở vào khoảng 17 ngày nên thời gian ấp trứng cút lộn chỉ vào khoảng 12 ngày.
  • Khi lấy trứng cút lộn ra khỏi buồng ấp, phôi trứng thường chỉ sống được vài ngày. Do đó, các bạn nên tiêu thụ sớm vì phôi trứng nếu bị chết sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của trứng và ăn không được thơm ngon như khi phôi còn sống.
  • Một số khu vực có thời tiết nắng nóng nhiệt độ thường ở mức 37 – 38 độ C thì các bạn nên chú ý thời điểm lấy trứng. Nhiệt độ thời tiết nắng nóng vẫn có thể khiến phôi trứng tiếp tục phát triển khi đã mang ra bên ngoài buồng ấp, vì thế các bạn nếu muốn lấy trứng già ngày hay trứng non thì nên cân nhắc lấy sớm hoặc lấy muộn hơn một chút.

Như vậy, có thể thấy rằng việc ấp trứng cút lộn đơn giản hơn khá nhiều so với ấp trứng cút nở. Chúng ta chỉ cần chọn trứng có phôi khỏe mạnh là gần như có thể ấp được với tỉ lệ cao từ 95% trở lên. Nhiệt độ ấp trứng cút lộn tương tự như ấp trứng cút nở và thời gian thì chỉ vào khoảng 12 ngày là có thể lấy trứng mang đi tiêu thụ. Với những thông tin trên, hi vọng các bạn sẽ có thêm thông tin khi muốn ấp trứng cút lộn và nắm được những thông tin cần thiết khi mới ấp lần đầu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy để lại câu hỏi trong comment bên dưới hoặc gọi ngay cho hotline của Mactech để được tư vấn hỗ trợ cụ thể hơn.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (2)

Bình luận bị khóa.

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118