Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tại sao ấp trứng vịt không nở?

Một trong những nguyên nhân cơ bản nhất mà khách hàng ấp trứng ngan vịt không nở tốt trong khi quá trình ấp thì phôi trứng vẫn phát triển bình thường, đó là cách làm mát cho trứng không đúng kỹ thuật hoặc quên không làm mát.

Trong tự nhiên thì cách ấp trứng của vịt cái cũng khác gà mái. Gà mái là giống gia cầm nên trong suốt quá trình ấp thì chỉ ra ngoài ăn uống một vài lần, còn Vịt là giống thủy cầm, trong quá trình ấp thì thường bỏ ổ ra ngoài bơi lội rồi lại vào ấp tiếp, khi đó trứng đã được làm mát bằng lớp nước bám trên lông của vịt cái.

Chính vì vậy nên trong quá trình ấp trứng vịt bằng máy ấp trứng tự động thì cũng cần phải tiến hành làm mát hàng ngày cho trứng vịt. 

Cách làm mát như sau

Chu kỳ ấp trứng vịt là 28 ngày, kể từ ngày ấp thứ 12 đến lúc nở thì mỗi ngày cần đưa khay trứng ra ngoài và dùng bình xịt nước để xịt ướt trứng, sau đó để ở ngoài 30 phút cho khô trứng rồi lại cho vào ấp tiếp, việc làm mát có thể tiến hành vào buổi sáng.

khay may ap trungbình xịt nước

Ngoài yếu tố làm mát thì cần phải chỉnh đúng chế độ nhiệt độ cho quá trình ấp trứng vịt, các bạn xem thêm bài viết Cách ấp trứng vịtnhiệt độ ấp trứng gia cầm.

Lưu ý: mọi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc của khách hàng được comment dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể.

Xin chân thành cảm ơn, chúc Quý khách chọn được sản phẩm phù hợp.

 

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (5)

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118