Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tác dụng của quạt thông gió trong máy ấp trứng

Máy ấp trứng là thiết bị tạo môi trường ấp trứng gà, trứng vịt, trứng chim nói riêng, trứng gia cầm, thủy cầm nói chung. Môi trường ấp trứng tốt phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố như nhiệt độ ấp, độ ẩm, thời gian đảo phù hợp, cách đảo trứng, độ thông thoáng khí trong máy…các thông số này đều có giá trị cụ thể hoặc nằm trong một phạm vi cho phép. Trong bài viết này tôi sẽ đề cập đến tác dụng của quạt thông gió trong máy ấp trứng để các bạn hiểu rõ hơn.

may-ap-trung-mactech

Các bạn sẽ nhìn thấy trong hình trên ở phần bên phải là thế hệ máy ấp trứng 2016 có thiết kế mới về bộ điều khiển và có thêm quạt thông gió, vừa tạo sự lưu thông không khí bên trong bên ngoài, vừa có tác dụng chống quá nhiệt cho máy. 

Không khí bên trong máy cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của phôi bên trong trứng. Trong quá trình phát triển, phôi trong trứng rất cần oxy để trao đổi dưỡng chất, oxy được lấy qua các lỗ rất nhỏ trên vỏ trứng, đặc biệt là giai đoạn cuối khi gà con chuẩn bị đục vỏ rất cần nhiều oxy để thở. Do vậy, không khí sạch và nhiều oxy sẽ giúp gà nở tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

Quạt thông gió được lắp trên máy ấp trứng có 2 tác dụng chính, 1 là giúp không khí bên trong và bên ngoài có sự lưu thông đều đặn, thường cứ 2 tiếng quạt sẽ hút khí ra ngoài trong khoảng 20 giây để trao đổi không khí, tác dụng 2 là chống quá nhiệt mỗi khi nhiệt độ trong máy cao hơn mức cài đặt 0.3oC. Đây chính là những tác dụng chính của quạt thông gió hay còn gọi là quạt quá nhiệt. 

Đối với các bạn thích sử dụng máy ấp thùng xốp tự chế thì có thể dùng quạt nhỏ của máy tính, quạt này dùng điện 5v là đủ. Còn đối với các loại máy ấp trứng cao cấp thì chúng đã có đầy đủ các bộ phận cần thiết và đồng bộ hoàn toàn. Trên đây là một vài thông tin hữu ích về tác dụng của quạt thông gió trong máy ấp trứng để các bạn hiểu rõ hơn về chức năng của chúng.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720