Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ ấp trứng gà rừng bao nhiêu? Gợi ý từ Mactech Việt Nam

Gà rừng là giống gà được khá nhiều người chọn nuôi vì giống gà này có giá trị kinh tế cao, thịt thơm ngon và có thể nuôi làm cảnh. Rất nhiều người nuôi gà rừng đã sử dụng máy ấp trứng để giúp tăng hiệu quả chăn nuôi. Liên quan đến vấn đề ấp trứng gà rừng, có nhiều bạn vẫn thắc mắc nhiệt độ ấp trứng gà rừng bao nhiêu và cách ấp có giống như ấp trứng gà nhà hay không. Trả lời câu hỏi này, Mactech có thể khẳng định là ấp trứng gà rừng không khác gì ấp trứng gà nhà. Nếu bạn đang muốn ấp trứng gà rừng bằng máy thì có thể áp dụng cách ấp trứng gà nhà để ấp cũng cho tỉ lệ nở rất cao.


Nhiệt độ ấp trứng gà rừng
Nhiệt độ ấp trứng gà rừng

Nhiệt độ ấp trứng gà rừng bao nhiêu

Nhiệt độ ấp trứng gà rừng khi sử dụng máy ấp trứng đa kỳ là vào khoảng 37,5 độ C. Tùy vào từng loại máy khác nhau mà nhiệt độ cài đặt trên máy ấp trứng có thể khác nhau đôi chút. Khi ấp trứng, nếu trứng gà rừng nở đúng ngày (20 ngày) thì tức là nhiệt độ bạn đang đặt và cách ấp của bạn không vấn đề gì. Nếu trứng nở sớm thì bạn nên chỉnh lại nhiệt độ giảm 0,1 độ C. Nếu trứng nở muộn thì bạn chỉnh nhiệt độ ấp tăng 0,1 độ C.

 Nguyên nhân của việc cần chỉnh nhiệt độ ấp như vậy là do trứng gà cũng có quả to quả nhỏ, quả vỏ dày quả vỏ mỏng và nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến tỉ lệ trứng nở. Do đó, nhiệt độ ấp trứng gà rừng nên đặt ở mức 37,5 độ C nhưng vẫn cần điều chỉnh linh hoạt sao cho trứng nở vào đúng ngày 20 là được.

Độ ẩm khi ấp trứng gà rừng có giống ấp trứng gà ta

Đối với trứng gà rừng, ngoài nhiệt độ thì độ ẩm cũng là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Độ ẩm khi ấp trứng gà rừng cũng giống như ấp trứng gà ta nên duy trì ở mức 55 – 65% là được. Nếu độ ẩm thấp hoặc cao hơn 10% cũng không ảnh hưởng nhiều đến khả năng nở của trứng nhưng độ ẩm quá thấp hay quá cao thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều. Độ ẩm quá thấp sẽ khiến trứng không đủ độ ẩm để phôi phát triển và khi trứng nở dễ bị sát vỏ. Nếu độ ẩm quá cao sẽ giảm được tình trạng trứng bị sát vỏ nhưng nếu độ ẩm cao hơn 80% sẽ khiến gà nở ra dễ bị bết lông.

Như vậy, với những thông tin trên, các bạn chắc đã biết những thông tin cần thiết để ấp trứng gà rừng rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại comment để được Mactech trả lời sớm nhất.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118