Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ ấp trứng cút lộn, chú ý khi cài đặt nhiệt độ

Nhiệt độ ấp trứng cút lộn bao nhiêu là vấn đề mà một số bạn thắc mắc khi muốn ấp trứng cút lộn. Thực ra ấp trứng cút lộn cũng giống như khi ấp trứng cút thông thường. Tùy vào từng dòng máy ấp mà các bạn có thể đặt nhiệt độ theo các cách khác nhau. Nếu bạn đang dùng máy ấp trứng Mactech, để ấp trứng cút lộn các bạn hãy đặt nhiệt độ 37,4 độ C và không cần điểu chỉnh gì thêm trong suốt quá trình ấp.


Nhiệt độ ấp trứng cút lộn, chú ý khi cài đặt nhiệt độ
Nhiệt độ ấp trứng cút lộn bao nhiêu

Nhiệt độ ấp trứng cút lộn

Trứng chim cút cần nhiệt độ phù hợp nhất để phát triển vào khoảng 37.3 – 37.5 độ C. Tùy theo từng giai đoạn phát triển của phôi mà cần nhiệt độ khác nhau, giai đoạn đầu trứng cần nhiệt độ khoảng 37,5 độ C, giai đoạn tiếp theo trứng đã phát triển và tự tỏa nhiệt nên cần nhiệt độ độ giảm dần xuống mức 37,3 độ C. Khi ấp trứng chim cút cũng như ấp trứng cút lộn các bạn đều phải áp dụng quy trình ấp như nhau nên nhiệt độ ấp trứng cút lộn cũng giống như nhiệt độ dùng để ấp trứng cút nở.

Đối với máy ấp trứng của hãng Mactech, khi ấp trứng cút các bạn hãy đặt nhiệt độ ấp là 37,4 độ C và không cần phải điều chỉnh lại nhiệt độ. Tuy nhiên, nên chú ý thực hiện đúng quy trình ấp trứng bằng máy. Đối với các dòng máy ấp trứng mini của Mactech, các bạn hãy đặt trứng ở khay trên trước và chuyển dần trứng cũ xuống khay dưới. Còn đối với máy ấp trứng công nghiệp của Mactech (ấp từ 1200 trứng cút trở lên) các bạn cần đặt trứng mới ở khay dưới và trứng cũ chuyển dần lên khay trên. Đây là kỹ thuật ấp đa kỳ các bạn cần lưu ý để trứng phát triển một cách tốt nhất.

Xem thêm: Nhiệt độ ấp trứng đa kỳ và đơn kỳ

Nhiệt độ ấp trứng cút lộn, chú ý khi cài đặt nhiệt độ
Nhiệt độ ấp trứng cút lộn bao nhiêu

Lưu ý khi cài đặt nhiệt độ ấp để ấp trứng cút lộn

  • Đối với máy ấp trứng Mactech, các bạn chỉ cần đặt nhiệt độ ấp một lần và không cần phải điều chỉnh lại nhiệt độ. Nhiệt độ ấp cút lộn là 37,4 độ C.
  • Khi ấp nên chú ý kỹ quy trình ấp đa kỳ, đặt trứng ở khay nào trước khay nào sau tùy theo từng dòng máy.
  • Thời gian ấp trứng cút lộn cũng ảnh hưởng bởi nhiệt độ cài đặt. Nếu nhiệt độ quá cao thời gian ấp sẽ bị rút ngắn tuy nhiên chất lượng trứng sẽ không đảm bảo.
  • Do các thương hiệu máy ấp khác nhau sẽ có thiết kế khác nhau nên nếu bạn dùng máy ấp của các đơn vị khác, hãy liên hệ với nhà sản xuất để được hướng dẫn về cách đặt nhiệt độ ấp trứng cút lộn.

Với những thông tin trên, chúc các bạn có những mẻ ấp tốt và đạt hiệu quả cao.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118