Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ ấp trứng bồ câu phù hợp

Chăn nuôi bồ câu khó hơn chăn nuôi gà bởi bồ câu không chăn thả như gà được, trong việc ấp trứng bồ câu cũng cầu kỳ hơn gà vịt. Trứng bồ câu  ngày nay được người chăn nuôi sử dụng máy ấp trứng để nâng cao tỉ lệ nở và hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi đã trở thành hiện thực. Ngày càng nhiều các trang trại bồ mua máy ấp, từ bắc giang, bắc ninh tới vĩnh phúc, thái bình, hưng yên và rất nhiều các trang trại khác trên khắp các tỉnh thành đều đã và đang sử dụng máy ấp. Các loại máy ấp thường dùng nhất là 200 trứng600 trứng, bởi chúng phù hợp với hầu hết các quy mô chăn nuôi hiện tại. Các bạn tìm hiểu về nhiệt độ ấp trứng bồ câu bên dưới đây.

chim-bo-cau-van-giang

Sử dụng máy ấp trứng trong chăn nuôi chim bồ câu sẽ giúp chăn nuôi hiệu quả hơn rất nhiều so với khi để chim bố mẹ tự ấp, tỉ lệ nở cao tới 90% nếu trứng chim chất lượng tốt, nuôi ghép cũng nhanh hơn, tăng thời gian nuôi con của chim bố mẹ. Phương pháp này đã được rất nhiều trang trại chăn nuôi bồ câu áp dụng và đạt hiệu quả cao. 

doan-bo-cau

Các thông số ấp trứng chim bồ câu bằng máy cũng gần như trứng gà, nhiệt độ ấp trứng bồ câu dao động từ 37.2-37.4oC, cài đặt chung ở 37.3oC, độ ẩm vẫn cài đặt 60%, thời gian đảo vẫn là 2h/lần. Nói chung là không khác gì mấy so với trứng gà. Đến giai đoạn trứng nở, các bạn cũng cần lưu ý trứng nở thế nào, nở sớm hay muộn, nở vào ngày 15-16 là sớm, nở 17-18 là đúng ngày, nở sau 18 là chậm. Khi nở sớm cần giảm đi 0.1oC, nở muộn cần tăng 0.1oC. Nở sớm hay muộn đều không tốt. 

Các bạn chú ý là nở tốt hay chưa tốt đều liên quan tới nhiệt độ ấp là chính, độ ẩm không cần quá chính xác, độ ẩm cho phép dao động từ 50-70%, nhưng nhiệt độ thừa hay thiếu 0.1oC là kết quả khác nhau ngay.

Các bạn cần những người chăn nuôi bồ câu đang sử dụng máy ấp trứng tư vấn thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp số ĐT liên hệ. Chúc các bạn chăn nuôi tốt.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (2)

Bình luận bị khóa.

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118