Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nên dùng máy ấp trứng bồ câu loại nào cho phù hợp

Máy ấp trứng bồ câu ngày càng trở nên phổ biến, từ các trang trại nhỏ nuôi 100 đôi đến các trại lớn nuôi năm bảy nghìn đôi đều đã sử dụng máy ấp trứng để nâng cao năng suất ấp nở con giống. Các khu vực chăn nuôi chim bồ câu tại miền bắc đã rất quen thuộc với máy ấp, nhưng với các khu vực xa xôi có lẽ còn khá mới mẻ, để tìm hiểu thực tế hơn, khách hàng khi mua con giống tại các trại lớn có thể học hỏi trực tiếp cách ấp nở tại đây.  Để thuận tiện cho việc lựa chọn nên dùng máy ấp trứng bồ câu loại nào, tác giả sẽ hướng dẫn người mới chăn nuôi cách lựa chọn phù hợp với quy mô chăn nuôi.         

Hiện nay rất nhiều người mới chăn nuôi chưa biết cách chọn máy ấp cho phù hợp với quy mô đang nuôi nên khi lựa chọn máy nhỏ hơn cần thiết (tiết kiệm chi phí) thường muốn đổi máy cho phù hợp, chính vì vậy sẽ gây tốn kém hơn khi mua đúng loại. Video trên là máy ấp 600 trứng bồ câu (ấp tối đa 750 trứng bồ câu) của trang trại – bồ câu Đoàn –  văn giang, hưng yên. Máy ấp 600 trứng thường phù hợp với trại quy mô 500-1000 đôi, còn lớn hơn đến 2000 đôi có thể dùng máy ấp 1000 trứng và máy 2000 trứng cho quy mô lớn hơn nữa. Với các trang trại như vậy thì nên dùng máy ấp trứng bồ câu từ 600 trứng trở lên.

Với các quy mô nuôi bồ câu nhỏ hơn, từ 100-500 đôi thường sử dụng máy ấp 200 trứng (ấp tối đa 280 trứng bồ câu) là phù hợp, các loại máy nhỏ cũng đều hoàn toàn tự động, người chăn nuôi hầu như chỉ cần cho trứng vào máy ấp là được, một vài công việc nhỏ khác như soi trứng để biết trứng có phát triển tốt hay không cũng khá đơn giản, dễ làm. 

Chăn nuôi chim bồ câu nếu nuôi ít quá sẽ không có lãi, do vậy thường các trại nhỏ cũng phải chăn nuôi từ 100 đôi trở lên mới đảm bảo thu chi. Do đó, những chia sẻ ở trên cũng khá đầy đủ cho người mới chăn nuôi dễ dàng lựa chọn máy ấp phù hợp với quy mô hiện tại và vài năm tới, lựa chọn dư ra 30% mức tối đa trứng hiện tại là phù hợp nhất.

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung này, chúc các bạn chăn nuôi tốt.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Call Now Button Zalo 0984 898 720