Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nâng cao tỉ lệ gà trống như thế nào?

Một câu hỏi mà hầu hết những người nuôi gà đều từng nghĩ tới đó là làm thế nào để nâng cao tỉ lệ nở ra gà trống khi ấp trứng ? 

Tham khảo một số tài liệu trên mạng thì tôi thấy là có rất nhiều cách để điều chỉnh tỉ lệ gà trống gà mái trong quá trình ấp trứng, tuy nhiên đa phần chỉ là do một vài cá nhân áp dụng và chưa được kiểm trứng rộng rãi.

Trong nhiều tháng, tôi đã trao đổi với nhiều khách hàng nuôi gà chọi và có đề cập đến vấn đề tỉ lệ gà trống gà mái, có nhiều lời giải đáp nhưng không thiên về một bí quyết nào cả, đa phần vẫn là do cách chăn nuôi, chăm sóc, thức ăn sử dụng hợp lý, và có chút liên quan đến nhiệt độ ấp.

Tỉ lệ gà trống gà mái phụ thuộc những yếu tố sau

– Gà trống gà mái phải khỏe mạnh, lanh lẹ.

– Thức ăn: cho gà trống ăn nhiều chất tanh, như cá, cua, ốc, ếch, nhái, thằn lằn, rau… ăn thêm thịt bò mỗi ngày.

– Chế độ 1 trống 2 mái nhốt riêng.

– Chọn trứng to, đều, 1 đầu hơi nhỏ.

– Gà trống khỏe mạnh, không đúc trong quá trình thay lông hoặc đánh nhau.

– Thời gian đạp mái vào buổi chiều.

– Nhiệt độ ấp: đầu tiên thì cần xem khoảng nhiệt độ ấp phù hợp, sau đó các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong máy ấp nằm ở phía nhiệt độ cao của khoảng nhiệt độ ấp phù hợp. xem thêm bài viết cách kiểm tra nhiệt độ thực trong máy ấp.

Những khách hàng hiện nay đang sử dụng máy ấp trứng mini tự động để ấp trứng gà chọi và đã áp dụng phương pháp trên, kết quả rất khả quan, tỉ lệ gà trống trung bình là 65%.

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc được khách hàng comment dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

 

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720