Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mẻ trứng đầu tiên nên ấp bao nhiêu quả ?

Chào các bạn, hôm trước tôi có tình cờ đọc được bài viết trên báo giáo dục việt nam, nội dung của bài viết nói về việc thầy tu mua máy ấp trứng của 1 công ty tại hà nội, xem tại link này (hoặc http://www.giaoducvietnam.vn/Xa-hoi/Tru-tri-chua-Linh-Ung-to-Cong-ty-Vinacomm-ban-may-ap-trung-dom-post141308.gd).

Tôi không có bình luận gì về thầy tu hay về công ty này, tôi chỉ đưa ra một vài kinh nghiệm sử dụng máy ấp trứng cho người mới sử dụng lần đầu tiên để đạt hiệu quả cao và tránh những tổn thất không đáng có.

Lần đầu tiên sử dụng máy ấp trứng khách hàng nên chú ý những điều sau:

1. đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất, gọi điện để được tư vấn kỹ hơn (chúng tôi luôn yêu cầu khách hàng gọi điện khi lần đầu ấp trứng).

2. nghiên cứu kỹ thông số ấp: nhiệt độ và độ ẩm, cách soi trứng.

3. nghiên cứu về cách kiểm soát nhiệt độ bằng cặp nhiệt kế, xem bài cách đo nhiệt độ thực trong máy ấp trứng.

4. Mẻ trứng đầu tiên chỉ nên giới hạn ở mức 100 trứng cho máy lớn và 30 trứng cho máy nhỏ. Sau đó 5 ngày lại cho tiếp các mẻ trứng khác vào trong máy, các mẻ trứng sau cho vào máy số lượng tăng dần. 

Khi các bạn xác định mua máy ấp trứng loại lớn thì nên mua sớm 1-2 tháng trước khi có nhiều trứng để ấp, vì dù là máy ấp hãng nào thì cũng nên ấp thử lứa đầu tiên với số lượng ít để hiệu chỉnh đúng nhiệt độ ấp với loại trứng của từng khách hàng. 

Trên đây là một vài lưu ý mà người mới sử dụng máy ấp trứng nên thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất. 

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc khách hàng comment dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118