Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng vịt lộn có gì khác với máy ấp trứng nở thông thường

Nghề ấp trứng vịt lộn ngày nay đang phát triển mạnh bởi nhu cầu sử dụng trứng vịt lộn rất lớn, từ bữa ăn sáng tới các quán nhậu to nhỏ đều dùng tới trứng vịt lộn. Với đặc điểm trứng càng mới ăn càng ngon, vậy nên khó có thể bảo quản trứng trong vài ngày, đặc biệt để trứng vịt lộn trong tủ lạnh sau vài ngày khi ăn sẽ không thấy ngon chút nào. Để giải quyết vấn đề này, ngày càng nhiều người sử dụng máy ấp trứng vịt lộn loại nhỏ để tự phục vụ cho quy mô kinh doanh của mình, vừa chủ động, vừa đảm bảo chất lượng của trứng.

Cách ấp trứng vịt lộn

Có thể nói ấp trứng vịt lộn rất dễ, dễ hơn ấp nở rất nhiều, bởi trứng vịt lộn là trứng ấp đến ngày thứ 16 ( tính từ ngày cho trứng vào máy ấp trứng ) đã có thể ăn được, tùy theo sở thích ăn trứng non hay già mà người bán lấy ra sớm hay muộn, thường từ ngày 16 đến ngày 19. Sau khi lấy trứng từ trong máy ra, sử dụng càng sớm càng ngon, vào thời tiết mùa hè có thể để ở ngoài vài ngày, còn mùa đông thì chỉ nên 1-2 ngày là cùng, để lâu trứng sẽ mất ngon.

Tại sao để trứng vịt lộn ở ngoài lâu sẽ mất ngon ?  Trứng vịt lộn ngon hay không là phụ thuộc vào phôi đang phát triển bên trong, khi đang trong lò đưa ra thì phôi vịt vẫn đang phát triển bình thường, sau một hai ngày để ngoài sẽ bị chết phôi, do vậy ăn trứng vịt lộn khi phôi đã chết sẽ mất vị ngọt của vịt non. Chính vì vậy trứng vịt lộn không nên để trong tủ lạnh vài ngày.

Khi mua trứng vịt lộn, muốn mua được trứng ngon, cần chọn những quả trứng còn ấm và nên mua ở những cửa hàng đông khách, khi cầm quả trứng trên tay mà thấy trứng lạnh, phần nhiều là trứng đã chết phôi.

Máy ấp trứng vịt lộn và máy ấp trứng nở

Nhiều khách hàng khi mua máy ấp trứng vịt lộn thường thắc mắc hỏi có gì khác nhau giữa máy ấp lộn và máy ấp nở, câu trả lời là không có gì khách nhau giữa hai loại máy này, vì cả hai đều là một. Việc ấp trứng lộn là quá trình ấp chỉ từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 16 hoặc ngày 19 là cho ra khỏi máy, còn ấp nở là phải ấp hết quá trình, trứng vịt là 28 ngày nở. Tất cả mọi thông số ấp như nhiệt độ ấp, độ ẩm và thời gian đảo đều như nhau, dù trứng lộn hay trứng nở đều cần cung cấp tất cả các yếu tố như nhau thì trứng mới phát triển được.

Trên đây là một vài thông tin cần thiết để giúp khách hàng lựa chọn máy ấp trứng vịt lộn dễ dàng hơn, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720