Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng nở tốt, tự dưng nở kém là bị làm sao ?

Chào các bạn, bài viết này tôi sẽ đề cập đến một vấn đề khách hàng có thể gặp phải và chưa biết lý do vì sao, xử lý thế nào. Đây đều là những vấn đề mà khách hàng cần lưu ý trong quá trình sử dụng máy ấp trứng để đạt hiệu quả cao. 

Xem thêm: 

khay-de-trung-sap-no

Vào những giai đoạn giao mùa từ mùa đông sang mùa hè thì nhiệt độ và độ ẩm môi trường thay đổi rất nhanh. Yếu tố này làm ảnh hưởng đến chất lượng của trứng trong giai đoạn bảo quản khá nhiều dẫn đến tỉ lệ nở có thể bị thay đổi đôi chút.

Đợt giao mùa vừa qua có vài khách hàng gọi điện hỏi về vấn đề này, các đợt trước thì máy ấp trứng nở tốt, nhưng khi thời tiết nóng lên thì tỉ lệ nở kém hơn, phôi chết sớm. Nguyên nhân do đâu?

Khi tôi hỏi về chất lượng của số lượng gà nở được thì gà con vẫn khỏe mạnh bình thường, con to, bông lông, nở đúng ngày 20, nở rộ, không có các biểu hiện của nở sớm hay nở muộn. Sau khi phân tích thì tôi thấy rằng nguyên nhân của vấn đề này không phải do nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng của máy mà là do chất lượng của trứng kém. Vẫn là những quả trứng do những con gà mái chất lượng tốt đẻ ra,  vậy nguyên nhân là do đâu ?

Từ những phân tích trên, tôi thấy rằng nguyên nhân là do thời gian bảo quản trứng quá lâu vào mùa hè. Vào mùa đông trời lạnh thì thời gian bảo quản trứng có thể lâu hơn, nhưng vào mùa hè với nhiệt độ cao thì chỉ nên bảo quản trứng ở ngoài không quá 4 ngày là cho vào ấp. Cứ 4 ngày lại cho vào máy ấp 1 mẻ trứng mới, trứng cũ đưa lên khay trên, trứng mới đưa vào khay dưới.

Sau khi khách hàng thực hiện lại việc bảo quản trứng thì tỉ lệ nở đã tăng cao trở lại, máy ấp trứng nở tốt như trước. Khách hàng nào gặp phải vấn đề này thì cứ thực hiện như bài viết là được, hoặc có thể gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn.

Xin chân thành cảm ơn, chúc Quý khách sử dụng máy ấp trứng luôn đạt hiệu quả cao.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118