Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng gia đình, chọn loại máy nào cho phù hợp

Chào các bạn, nhiều hộ chăn nuôi gia cầm thủy cầm hiện nay thường gặp vấn đề không biết nên chọn loại máy ấp trứng gia đình nào cho phù hợp với quy mô và nhu cầu ấp. Vấn đề này thực ra rất đơn giản, các bạn chỉ cần tính toán số lượng trứng mà đàn gia cầm, thủy cầm đẻ được trong một chu kỳ ấp là có thể biết ngay được nên mua loại máy ấp bao nhiêu trứng.


Máy ấp trứng gia đình, chọn loại máy nào cho phù hợp

Chọn máy ấp trứng gia đình như thế nào

Khi chọn máy ấp trứng cho quy mô sản xuất chăn nuôi cá thể hộ gia đình các bạn cần nghĩ ngay tới các dòng máy ấp trứng mini. Nguyên nhân vì quy mô hộ gia đình thường có nhu cầu ấp trứng tương đối ít chỉ từ vài chục đến vài trăm trứng. Chính vì thế, các dòng máy ấp trứng mini sẽ là lựa chọn phù hợp cho quy mô chăn nuôi nhỏ. Tất nhiên, cũng có những gia đình có quy mô chăn nuôi lớn thì không thể chọn dòng máy ấp mini mà phải chọn dòng máy ấp lớn hơn là dòng máy ấp trứng công nghiệp.

Để chọn được một loại máy ấp trứng phù hợp nhất với nhu cầu ấp rất dễ. Các bạn chỉ cần ước lượng số trứng mà đàn gia cầm, thủy cầm đẻ được trong một chu kỳ ấp là sẽ biết nhu cầu ấp cụ thể. Từ nhu cầu ấp bao nhiêu trứng đó, bạn chọn loại máy phù hợp với nhu cầu là được.

Lấy một ví dụ để các bạn dễ hình dung hơn. Nếu gia đình bạn nuôi bồ câu, thời gian ấp trứng bồ câu là 17 ngày. Trung bình, 17 ngày đàn bồ câu của gia đình bạn đẻ được khoảng 100 trứng thì nhu cầu ấp của bạn là 100 trứng. Do đó, bạn chỉ cần chọn mua máy ấp trứng bồ câu loại ấp được khoảng 100 trứng mỗi lần là phù hợp nhu cầu. 

Lấy ví dụ gia đình bạn nuôi gà. Thời gian ấp trứng gà là 20 ngày. Trung bình 20 ngày đàn gà của gia đình bạn đẻ được khoảng 80 trứng. Như vậy, nhu cầu ấp của gia đình bạn là 80 trứng mỗi lần và bạn nên chọn loại máy ấp trứng gà có khả năng ấp được khoảng 80 trứng mỗi lần là phù hợp với nhu cầu.

Theo lời khuyên từ Mactech, khi chọn máy ấp trứng gia đình, bạn nên chọn máy ấp của các hãng uy tín để đảm bảo chất lượng ấp tốt nhất và nên chọn máy có khả năng ấp lớn hơn một chút so với nhu cầu ấp của gia đình. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn, hãy gọi về hotline của Mactech để được giải đáp các thắc mắc chi tiết nhất.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118