Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng đơn kỳ là gì? Ưu nhược điểm của dòng máy này

Các dòng máy ấp hiện nay đa số đều là máy ấp trứng đa kỳ. Tuy nhiên, bên cạnh máy ấp trứng đa kỳ thì vẫn còn một dòng máy ấp trứng khác ít được giới thiệu hơn là máy ấp trứng đơn kỳ. Các dòng máy ấp trứng đơn kỳ thường là các dòng máy ấp trứng công nghiệp với khả năng ấp số lượng rất lớn. Nếu bạn còn chưa biết về dòng máy ấp trứng này thì có thể tham khảo các thông tin sau đây để hiểu hơn về đặc điểm cũng như ưu nhược điểm của dòng máy này.


Máy ấp trứng đơn kỳ là gì
Máy ấp trứng đơn kỳ là gì

Máy ấp trứng đơn kỳ là gì

Máy ấp trứng đơn kỳ là dòng máy ấp trứng được thiết kế riêng để ấp một hoặc một số loại trứng nhất định. Trong quá trình ấp, máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trứng. Do đó, bạn không thể cho thêm trứng mới vào ấp chung với trứng cũ mà phải đợi ấp nở đợt trứng cũ mới có thể cho trứng mới vào ấp tiếp.

Thường máy ấp trứng đơn kỳ được sản xuất để ấp một loại trứng nhất định với số lượng rất lớn. Các dòng máy ấp trứng mini hiện nay thường đều là máy ấp trứng đa kỳ chứ không phải máy ấp trứng đơn kỳ.

Ưu điểm của máy ấp trứng đơn kỳ

  • Tỉ lệ nở cao: do máy được thiết kế để ấp cho từng loại trứng nên khả năng ấp cho tỉ lệ nở rất cao.
  • Ấp số lượng lớn: các dòng máy ấp đơn kỳ đều là dòng máy ấp có khả năng ấp được số lượng lớn tới và vạn trứng đến vài chục vạn trứng.
  • Tự động điều chỉnh chế độ ấp theo từng loại trứng: máy ấp đơn kỳ được lập trình để điều chỉnh nhiệt độ trong máy theo từng giai đoạn phát triển của trứng. Nhờ đó, phôi trứng phát triển thường rất tốt và trứng nở tương đối đều và đúng ngày.

Nhược điểm của máy ấp trứng đơn kỳ

  • Giá thành cao: do máy thiết kế riêng cho từng loại trứng và ấp số lượng lớn nên giá thành của máy thường rất cao.
  • Không ấp được liên tục: đặc điểm của máy là điều chỉnh nhiệt theo từng giai đoạn phát triển của trứng nên loại máy này không cho thêm trứng vào ấp được mà phải đợi ấp xong mẻ trứng trước thì mới ấp được mẻ trứng sau.
  • Không có loại máy mini: hiện nay gần như không có loại máy ấp mini sử dụng công nghệ ấp đơn kỳ.
  • Không ấp được đa dạng nhiều loại trứng: máy thường được thiết kế cho một loại trứng nhất định nên không ấp đa dạng được nhiều loại trứng. 

Như vậy, có thể thấy rằng máy ấp đơn kỳ là dòng máy ấp cao cấp với khả năng ấp số lượng lớn, tỉ lệ nở cao và cũng tự động hoàn toàn. Tuy nhiên, máy ấp đơn kỳ có nhiều nhược điểm nên thường chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng riêng chứ không có máy sản xuất đại trà.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118