Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng bò sát, chọn máy như nào cho phù hợp

Mactech là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy ấp trứng gia cầm. Tuy nhiên, có nhiều bạn gửi câu hỏi cho Mactech xin tư vấn về các lại máy ấp trứng bò sát và sử dụng máy ấp trứng gia cầm để ấp trứng bò sát có được không. Về vấn đề sử dụng máy ấp trứng gia cầm để ấp trứng bò sát thì sẽ không ấp được. Nếu muốn dùng để ấp thì cần phải có loại máy riêng vì mức nhiệt trên máy ấp trứng gia cầm thường giới hạn trong khoảng 36 – 38 độ C, mà mức nhiệt này không phù hợp để ấp trứng bò sát.


máy ấp trứng bò sát
Cá sấu là một loại bò sát

Chọn máy ấp trứng bò sát như thế nào

Hiện nay để ấp trứng bò sát thường các bạn đều dùng cách ấp thủ công. Nguyên nhân vì bò sát thường ấp trứng ở điều kiện nhiệt độ môi trường. Dù nhiệt độ môi trường có tăng giảm 5 – 7 độ cũng không ảnh hưởng nhiều đến điều kiện ấp nên rất ít người dân sử dụng máy ấp trứng để ấp. Trong một số trường hợp người nuôi bò sát ở những khu vực có điều kiện thời tiết không thuận lợi và ấp ít thì vẫn có thể cân nhắc sử dụng các loại máy ấp trứng bò sát chuyên dụng. Tuy nhiên các loại máy này không có nhiều lựa chọn cho lắm và hầu hết chỉ có loại máy mini mà thôi.

Máy ấp trứng Mactech có ấp được trứng bò sát không 

Máy ấp trứng Mactech là dòng máy ấp trứng gia cầm, thủy cầm, chim với mức nhiệt độ ấp trong khoảng 36 – 38 độ C. Chính vì mức nhiệt để ấp các loại trứng này chỉ ở mức 36 – 38 độ C nên máy ấp trứng Mactech được thiết kế để giới hạn mức nhiệt có thể điều chỉnh được cũng ở trong khoảng 36 – 38 độ C. Vì thế, máy ấp trứng Mactech không phù hợp để ấp trứng bò sát. 

Có nên sử dụng máy ấp trứng bò sát không

Như đã nói ở trên, hầu hết các loài bò sát là loài vật máu lạnh (rùa, ba ba, rắn, thằn lằn, …) nên không phù hợp để ấp trứng. Khi đẻ trứng xong các loài này sẽ giấu ở một nơi và cho trứng tự nở nhờ nhiệt độ của môi trường chứ không ấp. Do đó, các hộ nuôi bò sát để làm thương phẩm hay làm con giống đều căn cứ theo kinh nghiệm để làm nhà ấp trứng cho bò sát giúp trứng có điều kiện thuận lợi hơn, tránh bị mưa gió đảm bảo tỉ lệ nở tốt hơn so với đặt trứng trong điều kiện tự nhiên.

Vậy nên, nếu các bạn hỏi có nên sử dụng máy ấp trứng bò sát không thì câu trả lời là không cần thiết cho lắm. Còn nếu bạn ở những khu vực mà điều kiện thời tiết không thuận lợi cho trứng phát triển ở điều kiện môi trường tự nhiên thì có thể sử dụng máy ấp trứng để giúp tăng tỉ lệ nở tốt hơn.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118