Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Lưu ý khi cho gà ấp trứng vào mùa hè

Gà ấp trứng là việc rất tự nhiên, thuộc về bản năng của con vật, nhưng không phải gà mái nào ấp cũng tốt, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, phụ thuộc vào sự khéo léo của gà mái, phụ thuộc kinh nghiệm của từng con gà mái, phụ thuộc cách chăm sóc của người chăn nuôi, phụ thuộc thời tiết theo mùa….

Máy ấp trứng 50 trứng/Máy ấp trứng 100 trứng/Máy ấp trứng 200 trứng/Máy ấp trứng 600 trứng/

Máy ấp trứng 1000 trứng/Máy ấp trứng 2000 trứng/Máy ấp trứng 3000 trứng

gà ấp trứng

Trong website này tôi đã đưa ra rất nhiều vấn đề cần lưu ý trong chăn nuôi, các bạn cứ từ từ tìm hiểu thêm sẽ thấy rất bổ ích. Vấn đề về ấp trứng thì có rất nhiều cách, trong bài viết về cách ấp trứng gà đã có đầy đủ thông tin cho các bạn tham khảo, từ ấp tự nhiên tới việc sử dụng máy ấp trứng gà.

Trong bài viết này tôi đưa ra thêm một số lưu ý khi người chăn nuôi cho gà ấp trứng vào mùa hè. Một câu hỏi đặt ra là tại sao lại vào mùa hè mà không phải vào mùa khác ?

 Thời tiết mùa hè rất nóng, có những thời điểm nhiệt độ lên tới 39°C vào buổi trưa và đầu giờ chiều, mà giống gà là giống thân nhiệt, nhiệt độ của gà thay đổi theo nhiệt độ của thời tiết nên chúng sẽ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ ấp cho trứng phát triển tốt vào những ngày nắng nóng.

Với những con gà mái ấp có kinh nghiệm thì chúng thường đứng lên trong ổ vào những lúc thời tiết nóng để giảm nhiệt độ ấp do cơ thể tỏa ra, điều này giúp trứng gà không bị quá nóng dẫn đến chết phôi trứng. Với những con gà mái ấp vụng, không biết tự điều chỉnh nhiệt độ thì người chăn nuôi cần phải bắt gà ra khỏi ổ trong một thời gian nhất định trong ngày, thường là từ 11h sáng tới 3h chiều, sau đó lại cho ấp bình thường. Làm như vậy giúp trứng gà không bị quá nhiệt trong quá trình ấp.

Rất mong những thông tin này sẽ giúp người chăn nuôi giải quyết được các vấn đề xấu gặp phải trong quá trình chăn nuôi. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Cho em hỏi chút mùa này là mùa hè nhưng ngày nào cũng mưa trứng gà em để dưới gầm tủ 1 tuần rồi nhưng em để cho con gà mẹ đẻ ht rồi ấp được ko ạ
    Em cảm mơn

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118