Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Lò ấp trứng công nghiệp khác gì với tủ ấp trứng hay máy ấp trứng

Gần đây, có nhiều bạn khi gọi điện nhờ Mactech tư vấn có hỏi về lò ấp trứng công nghiệp. Theo một cách gọi khác thì lò ấp trứng công nghiệp chính là máy ấp trứng. Tuy nhiên, nhiều bạn lại thắc mắc ngược lại là tại sao lại gọi là lò ấp trứng, tủ ấp trứng và máy ấp trứng. Các tên gọi này có phải cùng một loại máy ấp trứng không và tại sao lại gọi với nhiều tên khác nhau như vậy? Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy xem phần giải thích sau đây để biết câu trả lời một cách chính xác.


Máy ấp trứng công nghiệp Mactech
Máy ấp trứng công nghiệp Mactech

Lò ấp trứng công nghiệp là gì

Lò ấp trứng công nghiệp là một thiết bị dùng để ấp trứng với số lượng lớn. Thiết bị này có thể được làm thủ công dạng lò ấp bằng trấu hoặc thiết kế kiểu tự động ấp bằng máy sử dụng điện. Các loại lò ấp thủ công dùng trấu là loại lò ấp được sử dụng trước khi máy ấp trứng được phổ biến. Loại lò ấp này người dùng phải rang trấu cho nóng sau đó dùng nhiệt độ của trấu để ấp trứng. Cách làm này yêu cầu phải có kinh nghiệm và mất rất nhiều công sức cho một mẻ ấp. Còn lò ấp trứng công nghiệp dùng điện chính là loại máy ấp trứng hiện nay.

Tủ ấp trứng công nghiệp là gì

Tủ ấp trứng công nghiệp là tên gọi của một loại máy ấp trứng hiện nay với khả năng ấp được rất nhiều trứng cùng lúc. Tủ ấp trứng có tên gọi như vậy là do các loại máy này được thiết kế dạng tủ (vuông, chữ nhật) nên được gọi là tủ ấp trứng. Chất liệu để làm tủ ấp trứng cũng rất đa dạng từ gỗ, xốp, nhựa xốp PVC, nhôm, … Tuy nhiên, chỉ cần được thiết kế với dạng tủ – hình hộp vuông, chữ nhật thì đều có thể gọi là tủ ấp trứng.

Máy ấp trứng công nghiệp là gì

Máy ấp trứng công nghiệp là loại máy ấp trứng có khả năng ấp được rất nhiều trứng cùng lúc. Máy ấp trứng công nghiệp có nhiều loại với nhiều tên gọi khác nhau. Trong đó, tủ ấp trứng hay lò ấp trứng cũng chỉ là một trong những loại máy ấp trứng mà thôi. Ngoài hai loại máy ấp trứng trên thì máy ấp trứng công nghiệp còn có nhiều tên gọi khác như máy ấp trứng đơn kỳ, máy ấp trứng đa kỳ, máy ấp trứng tự động, máy ấp trứng tự đảo, …

Với các giải thích ở trên, có thể thấy rằng lò ấp trứng công nghiệp là tên gọi cũ được nhiều người quen gọi trước đây. Do hiện nay đã phổ biến các loại máy ấp trứng công nghiệp nên lò ấp trứng thủ công gần như không còn được sử dụng nữa. Chính vì thế, khi nói tới lò ấp trứng các bạn có thể hiểu đó chính là máy ấp trứng hiện nay.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118