Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Kiểm soát nhiệt độ trong máy ấp trứng như thế nào ?

Nhiệt độ trong máy ấp trứng gần như là yếu tố quan trọng nhất để đạt kết quả tốt, tỉ lệ nở cao. Có nhiều khách hàng đã sử dụng qua máy ấp thủ công hoặc các loại máy ấp đơn giản trên thị trường đã hỏi tôi vì sao gà nở hay bị sát trứng và họ luôn nghĩ rằng nguyên nhân là do thiếu độ ẩm. Nhưng thực chất thì không phải do thiếu ẩm mà do chỉnh sai nhiệt độ hoặc nhiệt độ trong máy lên xuống thất thường (dao động ở phạm vi quá rộng, một số máy ấp thô sơ còn phải đảo khay trên xuống khay dưới và ngược lại).

Xem thêm:

 Đầu tiên chúng ta cần phải biết khoảng nhiệt độ ấp chuẩn của từng loại gia cầm, sau đó tiến hành kiểm tra lại nhiệt độ trong máy ấp. Hiện nay các dòng máy ấp trứng gà đã đạt chất lượng rất tốt, nhiệt độ trong máy luôn ổn định và dao động trong phạm vi rất hẹp, tuy nhiên để tránh những trường hợp không mong muốn như khách hàng để sai vị trí máy ấp (để chỗ quá nóng vào buổi trưa mùa hè…) hoặc cảm biến nhiệt bị trục trặc (rất ít khi xảy ra, tỉ lệ là 1/500 máy) nên chúng tôi luôn khuyên khách hàng sử dụng thêm Cặp nhiệt kế thủy ngân để kiểm tra thêm nhiệt độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc ấp trứng. 

đo nhiệt độ trong máy ấp trứng

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì dù khách hàng sử dụng máy ấp trứng của hãng nào cũng nên kiểm tra thêm nhiệt độ bằng cặp nhiệt kế thủy ngân, trên thị trường có nhiều loại dụng cụ đo nhiệt độ nhưng chỉ nên sử dụng cặp nhiệt kế thủy ngân (lưu ý là nên để nguyên cả hộp nhựa nắp đỏ thì đo mới chuẩn vì dòng khí bên trong máy là khí động) hoặc cặp nhiệt kế điện tử số.

Các bạn hãy để lại ý kiến đóng góp hay thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (3)

  • e chao anh.e da doc bai viet cua anh va lam theo huong dan.
    hien gio e dang dung may ap trung MB 300 dung bo dieu khifn nhiet fox-1004 .hien tai e dang cho ap 200 trung da duoc mot ngay roi, em tien hanh do nhiet do trong may bang cach cua anh em dung mot cai do nhiet ke thuy ngan de nguyen trong hop va do dc ket qua sau mot gio dong ho la 37,5 do va mot kai nhiet ke da bo ra khoi hop thi do dc 38,0 do trong khi do e cai nhiet do o may la 37,5do .gio em lo wa khog biet chinh nhiet do cua may nhu the nao, chinh nhiet do may theo nhiet ke nao day.xin anh giup do e vu nay voi a.
    tran thanh cam on anh nhieu.

    • chào em, em dùng máy ấp trứng bên công ty nào thì cứ để nguyên thiết lập thông số của bên đó. anh thấy em đo như vậy là khá chính xác, cứ để như thế ấp là ổn

Bình luận bị khóa.

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118