Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hướng đặt chuồng bồ câu, nên đặt chuồng theo hướng nào

Gần đây có nhiều bạn thắc mắc về hướng đặt chuồng bồ câu nên đặt theo hướng nào thì tốt. Thực ra tùy theo mô hình nuôi bồ câu mới phải chú ý tới hướng chuồng. Nếu bạn nuôi bồ câu nhốt chuồng thì tùy theo quy mô cũng như thực tế khu vực nuôi mà để hướng nào cũng được. Còn nếu bạn nuôi bồ câu thả vườn thì mới cần chú ý đến hướng của chuồng. Theo kinh nghiệm của nhiều hộ nuôi bồ câu, chuồng bồ câu nên quay theo hướng đông nam vì hướng này mát mẻ vè mùa hè và ấm áp vào mùa đông.


Chuồng cho chim bồ câu thả vườn
Chuồng cho chim bồ câu thả vườn

Chọn hướng đặt chuồng bồ câu

Như vừa nói ở trên, khi các bạn nuôi bồ câu thả vườn thì mới cần chọn hướng đặt chuồng. Hướng đặt chuồng bồ câu nên đặt theo hướng Đông Nam. Đây là hướng được nhiều người nuôi chim bồ câu lựa chọn vì nó thích thích hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy hướng nhà cũng rất nhiều nhà quay theo hướng Đông Nam vì hướng này là hướng tốt giúp mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Các hướng đặt chuồng khác bạn có thể tham khảo

Ngoài hướng Đông Nam thì vẫn có nhiều người đặt chuồng bồ câu theo các hướng khác. Khi chia sẻ kinh nghiệm đặt chuồng thì những người nuôi này đều căn cứ theo hướng gió. Ở Việt Nam có gió tây là gió nóng và gió Bắc là gió lạnh. Nếu bạn ở khu vực miền bắc và miền trung nước ta thì chỉ cần tránh hai hướng này là được. Để tránh hoàn toàn hai hướng gió này thì chúng ta sẽ có hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Trong đó, hướng Đông Nam được coi là hướng đẹp nhất vì tránh hoàn toàn được hai hướng xấu là hướng tây và bắc.

Nếu bạn ở khu vực miền nam nước ta, khí hậu ở đây không có mùa đông lạnh nên khi chọn hướng đặt chuồng bạn chỉ cần chọn hướng tránh hướng gió tây là được. Các hướng có thể đặt chuồng là hướng bắc, hướng đông, hướng nam, hướng đông bắc, hướng đông nam.

Hướng đặt chuồng bồ câu
Bồ câu nuôi nhốt

Ngoài gợi ý về hướng đặt chuồng bồ câu, bạn cũng nên cân nhắc thêm về điều kiện chăn thả của gia đình để có một hướng đặt chuồng phù hợp nhất. Tất nhiên, theo đánh giá và gợi ý từ Mactech thì nếu có thể bạn vẫn nên đặt chuồng theo hướng Đông Nam.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118