Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Giống gà ta đẻ nhiều trứng là giống gà nào, trả lời từ Mactech

Tiếp tục trả lời các câu hỏi thường gặp liên quan đến trứng và máy ấp trứng, trong bài viết này Mactech sẽ trả lời câu hỏi của một bạn gửi về cho Mactech hỏi giống gà ta đẻ nhiều trứng là giống gà nào. Thông thường, gà ta đẻ trứng không nhiều được như các loại gà công nghiệp siêu trứng, giống gà ta đẻ nhiều nhất phải kể đến gà ri cho sản lượng trứng khoảng 100 trứng mỗi năm. Các giống gà khác cho sản lượng trứng thấp hơn chỉ khoảng 60 trứng mỗi năm. Chính vì vậy, mô hình nuôi gà ta đẻ trứng không phát triển mạnh như các giống gà siêu trứng.


Giống gà ta đẻ nhiều trứng là giống gà nào, trả lời từ Mactech
Gà ri – Giống gà ta đẻ nhiều trứng

Giống gà ta đẻ nhiều trứng là giống gà nào

Gà ta có rất nhiều giống khác nhau từ gà tre, gà ri, gà nòi, gà Hồ, gà Đông Tảo, gà mía, gà Lạc Thủy, gà H’Mông (gà đen), gà ác, … Các giống gà này đều được đánh giá là cho chất lượng thịt ngon và có giá bán khá cao so với gà công nghiệp. Nếu nói đến sản lượng trứng của gà ta thì giống gà ta đẻ nhiều trứng phải kể đến gà ri cho sản lượng 100 quả / năm. Ngoài giống gà ri, nhiều hộ chăn nuôi hiện nay còn nuôi gà Đông Tảo lấy trứng vì trứng gà Đông Tảo có kích thước to và bán được giá hơn so với các giống gà khác. Sản lượng trứng của gà Đông tảo khoảng 60 quả / năm.

Các giống gà ta khác như gà tre, gà nòi, gà Hồ, gà mía, gà Lạc Thủy, gà H’Mông … đều cho sản lượng tương đương với gà Đông Tảo khoảng 60 trứng / năm. Do sản lượng trứng thấp, giá bán cũng không được cao nên các loại gà này thường ít được nuôi lấy trứng bán thương phẩm mà chỉ được nuôi để đẻ lấy trứng ấp mà thôi.

Áp dụng kỹ thuật giúp gà đẻ nhiều hơn

Bên cạnh việc chăn nuôi theo quy trình thông thường, để nuôi gà ta lấy trứng các bạn cũng nên áp dụng những phương pháp kích thích gà đẻ nhiều trứng như khi nuôi gà công nghiệp. Có một số cách giúp gà đẻ nhiều trứng có thể kể đến như kích thích hóc môn bằng việc cho gà phơi nắng và tăng thời gian chiếu sáng, cho gà ăn thức ăn chuyên dụng để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho gà giai đoạn đẻ trứng và bổ sung các chất kích thích gà đẻ vào trong thức ăn hàng ngày. Áp dụng những cách trên sẽ giúp cải thiện được sản lượng trứng và tăng năng suất chăn nuôi.

Với câu trả lời trên, nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề liên quan, hãy để lại comment hoặc gọi cho Mactech để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc các bạn chăn nuôi thành công!

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118