Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà mái đẻ ăn gì? Một số loại thức ăn cần bổ sung cho gà mái đẻ

Máy ấp trứngGà mái đẻ ăn gì là thắc mắc của khá nhiều bạn muốn tìm hiểu về kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng. Thông thường, gà mái đẻ cần cho ăn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng cả về chất lẫn về lượng. Thức ăn cho gà mái đẻ phải đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng 2900 calo/kg và lượng thức ăn phù hợp với trọng lượng của gà. Ngoài việc cho gà đẻ ăn cám đậm đặc chuyên dùng cho gà đẻ, các bạn có thể cho gà ăn các thức ăn khác như rau để bổ sung vitamin, muối để bổ sung khoáng, bột cá, bột xương, bột sò để bổ sung canxi. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi gà mái đẻ ăn gì và cho ăn như thế nào để đạt hiệu quả tốt trong giai đoạn gà đẻ.


Gà mái đẻ ăn gì
Gà mái đẻ ăn gì

Gà mái đẻ ăn gì

Như vừa nói trên, gà mái đẻ ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau nhưng phải đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng để gà phát triển tốt trong giai đoạn đẻ trứng giúp tăng sản lượng trứng. Thức ăn cho gà mái đẻ cần đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng 2900 calo/kg và thành phần chứa 16 – 17% chất đạm, 50 – 55% chất bột đường. 

Lý thuyết là như vậy còn thực tế bạn có thể cho gà đẻ ăn cám đậm đặc chuyên dùng cho gà đẻ hoặc cho ăn thức ăn thô như bột bắp, cám gạo, bột thịt, bột cá, bột xương, bột sò và muối. Theo chia sẻ của một số người chăn nuôi thì việc tính tỉ lệ hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn là rất khó. Thường mọi người sẽ áp dụng những công thức trộn thức ăn cho gà mái đẻ được những người chăn nuôi có kinh nghiệm chia sẻ, sau đó điều chỉnh cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Chia sẽ luôn với các bạn một công thức trộn thức ăn cho gà đẻ để các bạn tham khảo:

  • Bột bắp: 45%
  • Cám gạo: 20%
  • Bột xương: 0,5%
  • Bột sò: 2%
  • Bột thịt: 8%
  • Bột cá: 7%
  • Bánh dầu: 10%
  • Bánh dầu dừa: 7%
  • Muối bọt: 0,5%
Gà mái đẻ ăn gì
Gà mái đẻ ăn gì

Một số loại thức ăn cần bổ sung cho gà mái đẻ

Để gà mái đẻ nhanh đẻ nhiều thì việc cho ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng là cần thiết. Tuy nhiên, các bạn cũng cần cho thêm thức ăn kích thích gà đẻ trứng để tăng hiệu suất đẻ cho gà. Nên trộn thêm Thyreoprotein hoặc Caseiniod để rút ngắn chu kỳ đẻ của gà và cho thêm Eitririn để tăng sản lượng trứng ở gà. Khi cho thêm các chất kích thích này sẽ giúp tăng sản lượng trứng lên khoảng 20 – 26% rất hiệu quả. Liều lượng và cách trộn các chất kích thích trên các bạn xem kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

Gà mái đẻ ăn gì
Gà mái đẻ ăn gì

Như vậy, trả lời câu hỏi gà mái đẻ ăn gì chúng ta có thể kết luận là gà mái đẻ ăn được rất nhiều loại thức ăn tuy nhiên phải đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ để gà đẻ tốt. Nếu các bạn cho gà ăn thức ăn đậm đặc thì sẽ không phải tính toán nhiều đến hàm lượng dinh dưỡng nhưng chi phí có thể sẽ cao. Còn nếu trộn thức ăn thì sẽ đảm bảo được chất lượng nguồn thức ăn, giá thành rẻ nhưng khó đảm bảo tỉ lệ dinh dưỡng trong thức ăn như cám đậm đặc. 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118