Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà đạp mái bao lâu thì đẻ? Trả lời nhanh từ Mactech Việt Nam

May ap trung ga – Có nhiều bạn thắc mắc gà đạp mái bao lâu thì đẻ. Vấn đề này thực ra Mactech cũng đang chưa hiểu các bạn hỏi với mục đích gì vì gà trống dù có đạp mái hay không thì gà mái vẫn đẻ bình thường. Nếu bạn muốn hỏi vấn đề gà trống đạp mái để cho trứng có trống thì câu trả lời là quả trứng được đẻ sau khi con trống đạp mái là cũng có thể có trống rồi. Thường gà trống đạp mái một lần có thể duy trì thụ tinh cho gà mái trong 3 – 4 ngày. Sau 3 – 4 ngày bạn lại cho gà trống đạp mái tiếp thì mới đảm bảo trứng có trống được.


Gà đạp mái bao lâu thì đẻ
Gà đạp mái bao lâu thì đẻ

Gà đạp mái bao lâu thì đẻ

Thời gian gà mái đẻ phụ thuộc vào từng giống gà và chế độ dinh dưỡng là chủ yếu. Khi gà mái đến chu kỳ đẻ trứng thì không cần gà trống đạp mái gà mái vẫn đẻ bình thường. Còn nếu có gà trống đạp mái thì gà mái cũng vẫn đẻ theo đúng chu kỳ của nó chứ không hề có sự khác biệt nào khác.

Một điểm cần chú ý đó là nếu bạn muốn hỏi vấn đề gà trống đạp mái để cho trứng có trống thì câu trả lời là quả trứng được đẻ sau khi con trống đạp mái là cũng có thể có trống rồi. Thường gà trống đạp mái một lần có thể duy trì thụ tinh cho gà mái trong 3 – 4 ngày. Sau 3 – 4 ngày bạn lại cho gà trống đạp mái tiếp thì mới đảm bảo trứng có trống được.

Cách kiểm tra trứng có trống hay không

Nhiều bạn thắc mắc làm sao để biết quả trứng có trống hay không để đem đi ấp. Thực tế là trứng mới đẻ không thể phân biệt được có trống hay không. Để phân biệt được trứng có trống hay không thường người nuôi gà cần phải cho trứng vào ấp vài ngày sau đó soi trứng để biết trứng có trống không. Những trứng có trống sẽ có sự phát triển của phôi rất rõ ràng, trứng không có trống sẽ giống hệt như khi chưa ấp nên rất dễ phát hiện.

Với những thông tin trên, hi vọng đã giải đáp được câu hỏi mà các bạn thắc mắc. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại câu hỏi để được Mactech giải đáp trong những bài viết sắp tới.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118