Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà con mới nở bị choãi chân không đứng được

Trong quá trình ấp trứng gà chắc hẳn chúng ta đã gặp nhiều trường hợp dị tật ở gà con mới nở mà chưa hiểu được nguyên nhân cụ thể để khắc phục. Một trong những dị tật đó là hiện tượng gà con mới nở bị choãi chân không đứng được và hiển nhiên chú gà con đó không có tác dụng gì.

gà con bị choãi chân

 

Ngoài hiện tượng gà con bị choãi chân thì còn rất nhiều hiện tượng dị tật khác, trong bài viết này tôi chỉ đề cập đến hiện tượng này và đưa ra cách sử lý kịp thời.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng gà con mới nở bị choãi chân không đứng được

1. Do gà mẹ có thời gian đã bị mắc bệnh dịch tả và đã được chữa khỏi, đây là loại bệnh phổ biến ở gà. Những con gà mái này không nên để lại để lấy giống vì gà con thường không đạt chất lượng. 

2. Do gà con khi mới nở đi lại trên sàn trơn trượt nên chân bị choãi sang 2 bên, lúc mới nở thì khớp chân còn non nên gà con thường bị tật khi không khắc phục kịp thời bằng cách lót vải hoặc giấy bìa carton cho gà đi lại dễ dàng. 

 gà con mới nở

Ảnh trên là gà con mới nở đi trên sàn trơn trượt dễ dẫn đến bị choãi chân. Xử lý như hình bên dưới.

máy ấp trứng gà

cách ấp trứng gà

Hiện nay việc sử dụng  máy ấp trứng mini để thuận tiện hơn trong chăn nuôi đã trở nên rất phổ biến, nhưng không phải máy ấp nào cũng có chất lượng tốt, vì vậy tôi đã đưa ra  một số tiêu chí cơ bản để các bạn có thể tham khảo cho việc lựa chọn máy ấp phù hợp.

Máy ấp trứng Mactech đang là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay và có chất lượng rất tốt, các bạn có thể tham khảo khách hàng của chúng tôi để có thêm sự tin tưởng và kinh nghiệm trong chăn nuôi.

Lưu ý: 

Thông tin trong bài viết thuộc quyền sở hữu của website này và được bảo vệ quyền tác giả bởi luật bản quyền DMCA, mọi sao chép khi chưa có sự đồng ý của tác giả hoặc trích dẫn cụ thể nguồn gốc của bài viết đều bị xử lý triệt để.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (2)

    • Chào bạn, bên mình thường xuyên chuyển hàng từ hà nội về hà giang qua xe khách, như xe cầu mè…, bạn chỉ cần liên hệ nhà xe để nhận máy ấp trứng, rất tiện lợi và đơn giản.

Bình luận bị khóa.

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118