Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Có nên chăn nuôi chim trĩ đỏ trong thời gian tới

Chăn nuôi chim trĩ đỏ ngày nay cũng đang là một xu hướng phát triển tốt, phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Mức độ phát triển ở đây không phải là mức độ quy mô hay số lượng trong đàn mà là phát triển mạnh về phong trào chăn nuôi chim trĩ đỏ. Tuy rằng không phát triển mạnh mẽ như xu hướng nuôi gà cảnh hay xu hướng nuôi gà đông tảo, nhưng đây cũng là một hướng đi mới có thể làm giàu từ chăn nuôi nếu các bạn biết nghiên cứu thị trường để phát triển cho phù hợp.

Xu hướng chăn nuôi chim trĩ đỏ những năm qua

Theo nghiên cứu của hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam cho thấy chăn nuôi chim trĩ đỏ đã phát triển tốt trong những năm qua, mức độ phát triển chăn nuôi đồng đều, không có sự bứt phá quá mạnh nhưng đổi lại thì ổn định, bền vững hơn. Đây là tín hiệu tốt để phát triển lâu dài.

chim-tri-do

Dựa trên biểu đồ trên các bạn sẽ thấy xu hướng phát triển khá bền vững trong những năm qua. Có thể đây là giống mới và chúng mới được phép chăn nuôi tại nhà, trước đây chim trĩ đỏ thuộc những loài được ghi vào sách đỏ nên việc sở hữu chúng khá khó khăn. Nhờ chăn nuôi nhỏ lẻ mà trĩ đỏ đã phát triển mạnh đến ngày nay, không còn nguy cơ tiệt chủng.

Chim trĩ đỏ được tiêu thụ như thế nào

Chim trĩ đỏ hay chim trĩ xanh là một đặc sản được người sử dụng ưa thích. Thịt chim trĩ được chế biến theo nhiều kiểu, đa dạng, rất thơm ngon và bổ dưỡng. Với hàm lượng protein cao tới 30%, cao hơn hẳn so với thịt bò, thịt gà, thịt cừu, đặc biệt thịt trĩ cũng rất giàu vitamin A,C,B1,B2,B3,E, hàm lượng chất béo bão hòa…

Thịt chim trĩ thông thường được chế biến làm các món nhậu như món chim trĩ nướng, chim trĩ quay ngũ vị hương,  trĩ rim rượu vang, món luộc, món trĩ hầm nấm và oliu,… ngoài ra thịt trĩ còn được sử dụng như một vị thuốc đông y, thuốc tính vị ngọt, bổ trung ích khí, bổ gan thận, chống tiêu chảy…

chim-tri-nuong

Chim trĩ đỏ được người sử dụng dần dần biết tới và sử dụng nhiều hơn cho bữa ăn hàng ngày hay trong những dịp lễ, liên hoan…đặc biệt tiêu thụ ở nhà hàng, quán nhậu, khách sạn luôn là đầu ra bền vững cho những trang trại chăn nuôi chim trĩ lớn ở các khu vực lân cận Hà Nội và các thành phố lớn trên cả nước. 

Cách chăn nuôi chim trĩ đỏ phù hợp

Chăn nuôi chim trĩ đỏ không phức tạp như nhiều người thường nghĩ. Trong bài viết này tôi không đề cập quá sâu tới vấn đề này bởi trước đây tôi đã đề cập kỹ trong bài viết Cách chăn nuôi chim trĩ. Ngoài ra, cách ấp trứng chim trĩ cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa thêm nhiều thông tin hữu ích để giúp các bạn phát triển chăn nuôi tốt hơn. 

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.