Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách chọn gà trống gà mái lúc mới nở như thế nào?

Trong ngành chăn nuôi gà, việc chọn lọc gà trống gà mái từ gà con mới nở rất quan trọng vì nó phục vụ cho mục đích của người chăn nuôi. Với mô hình chăn nuôi gà lấy trứng thì rõ ràng chọn lọc gà mái để gây giống gà đẻ từ đầu là rất quan trọng, hay mô hình chăn nuôi gà hộ gia đình thì thường người chăn nuôi sẽ muốn có nhiều gà trống hơn vì bán được giá.

Vậy có những cách nào để chọn gà trống gà mái lúc mới nở ?

Hiện nay trên thế giới có nhiều cách chọn lọc đã được áp dụng, như chọn qua hình dạng quả trứng, hay điều chỉnh nhiệt độ ấp, hay xem qua màu lông và xem huyệt gà. Các phương pháp trên khách hàng có thể tìm hiểu thêm trên internet.

Tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chọn gà trống gà mái dễ dàng hơn mà ai cũng làm được. Cách này được trích từ bài viết của bác Ga ho thuan chung trên facebook hiện đang sử dụng Máy ấp trứng Mactech

Khi gà 1 ngày tuổi bạn cầm lông đầu con gà nhấc lên như hình 1, con gà duỗi chân thẳng ra ko phản ứng thì là con gà trống. Còn chân đạp mạnh co lên như hình 2 thì là con gà mái… Đơn giản và hiệu quả như vậy nên tôi giới thiệu cho các bạn tham khảo.

Hình 1

chọn gà trống

 

Hình 2

 

chọn gà mái

10789_984768998205596_1096264839811646318_n (1)

Các bạn có cách nào chọn gà trống gà mái thuận tiện và chính xác hơn thì chia sẻ cho mọi người cùng biết bằng cách comment dưới bài viết.

Xin chân thành cảm ơn, chúc Quý khách chọn được sản phẩm phù hợp.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (4)

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118