Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Bồ câu đẻ trứng cách nhau mấy ngày

Bồ câu đẻ trứng cách nhau mấy ngày là thắc mắc của một số bạn mới nuôi chim bồ câu sinh sản. Theo đặc tính của chim bồ câu thì bồ câu đẻ trứng nhiều lứa mỗi năm. Mỗi lứa bồ câu để 2 trứng và thời gian đẻ mỗi trứng thường cách nhau 2 ngày. Còn nếu bạn đang thắc mắc vấn đề mỗi lứa đẻ cách nhau bao lâu thì còn tùy từng trường hợp.


Bồ câu đẻ trứng cách nhau mấy ngày
Bồ câu đẻ trứng cách nhau mấy ngày

Bồ câu đẻ trứng cách nhau mấy ngày

Bồ câu thường đẻ mỗi lứa 2 trứng và mỗi trứng cách nhau 2 ngày. Đây là đặc tính sinh học của chim bồ câu nên 99% bồ câu sẽ đẻ trứng như vậy. Tất nhiên, cá biết cũng có một số trường hợp chim bồ câu có thể chỉ đẻ 1 trứng hoặc đẻ 3 trứng. 

Xem thêm: Máy ấp trứng bồ câu Mactech

Bồ câu đẻ mỗi lứa cách nhau mấy ngày

Trả lời cụ thể hơn cho các bạn thắc mắc, bồ câu đẻ làm nhiều lứa trong năm. Nếu trong điều kiện bình thường thì bồ câu đẻ mỗi lứa cách nhau khoảng 50 ngày. Trong thời gian 50 ngày này có 17 ngày ấp trứng, 21 ngày nuôi chim non mới nở (tổng gần 40 ngày). Sau khoảng 40 ngày thì chim trống sẽ tiếp tục đạp mái và khoảng 2 tuần sau chim mái sẽ đẻ lứa tiếp theo. 

Nếu trong quá trình chim bồ câu không đẻ và nuôi con như trên, ví dụ chim bồ câu đẻ 2 trứng nhưng khi ấp làm vỡ trứng hoặc bị mất trứng. Chim bồ câu sẽ biết không còn trứng và sẽ tiếp tục đẻ sau khoảng 2 tuần từ khi phát hiện không còn trứng. Tương tự, trường hợp chim bồ câu đang nuôi con nhưng con bị chết hoặc bị mất (không còn trong tổ) thì chim bồ câu cũng sẽ đẻ lứa tiếp theo sau khoảng 2 tuần kể từ khi phát hiện không còn chim non.

Như vậy, chúng ta có thể kết luân rằng, chim bồ câu đẻ cách nhau 2 ngày và đẻ lứa tiếp theo sau khoảng 50 ngày. Trường hợp trứng bị vỡ, hỏng hay con non không còn, chim bồ câu sẽ đẻ tiếp sau khoảng 2 tuần.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118